Chủ Nhật, 18 tháng 2, 2018

Lớp học nấu các món chay hấp dẫn





Y học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy những lợi ích về sức khỏe của việc ăn chay. Tiêu thụ các thực phẩm từ thiên nhiên như rau quả, ngũ cốc, trái cây nhiều dinh dưỡng mà ít độc tố, giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn, giảm lượng cholesterol, hỗ trợ lưu thông, tuần hoàn máu, cơ thể được thanh lọc. Vì thế nên người ăn chay thường có cảm giác thanh bình, an nhiên, tâm tính hiền hòa hơn mà vẫn cung cấp đầy đủ lượng protein và các chất cần thiết cho sức khỏe. Chính vì thế mà cơ thể tăng sức đề kháng, tinh thần minh mẫn, thoải mái, da dẻ hồng hào, đẩy lùi lão hóa và kéo dài tuổi thanh xuân.

* Nguyên tắc đảm bảo sức khỏe khi nấu ăn chay:

+ Lựa chọn thực phẩm an toàn, không chứa chất độc hại;
+ Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng;
+ Gọt vỏ củ quả dày và kỹ;
+ Chú ý khâu sơ chế rau củ quả bằng vòi nước chảy để loại bỏ chất bẩn;


Phần I: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY 

Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
Các nguyên tắc chế biến món chay.


Phần II: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

Phở chay.
Bún bò chay
Bún riêu chay.
Bún trộn thập cẩm.

Phần III: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

Cơm chay và các món kho:
Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,...
Cơm chay và các món xào:
Kỹ thuật hấp cơm.
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn ...



Phần IV: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY 

1. Học món chay - Các món khai vị

+ Các món gỏi, nộm
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào...


+ Các món súp
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp
Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển...


+ Các món cuốn
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.

2. Học món chay - Các món chính 

+ Các món hầm
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu...


+ Các món chiên
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương...


+ Các món xào
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào...


+ Các món lẩu
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao...


+ Các món cháo
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng....


+ Các món nướng
Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …



3. Học món chay - Các món bánh

Chả bắp.
Khoai sọ Lệ phố.
Bánh bèo.
Bánh cuốn.
Phần 5: Thi tốt nghiệp


HỌC PHÍ  THAM DỰ LỚP DẠY NẤU ĂN CHAY, HỌC NẤU MÓN ĂN CHAY: 4.000.000đ - 5.000.000đ/ khóa (tùy từng tỉnh, đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành)


- Thời gian học: Các ca sáng, chiều, tối thứ 2 - 4- 6 hoặc 3 - 5- 7 hoặc ngày thứ 7, CN

Thời lượng: 2,5 – 3 h / buổi // Sáng 08h – 11h // Chiều 14h – 17h // Tối 18h – 21h


LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ HỌC TẠI: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ VĂN LANG-HÀ NỘI





Cơ sở 1: Toà nhà C1, Chung cư KCN Bắc Thăng Long, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội



Cơ sở 2: Số 457 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội



Cơ sở 3: Trung tâm giáo dục KT tổng hợp số 5 - P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.



Cơ sở 4: Số 70 Giáp Nhất, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội



Cơ sở 5: Lô 7 - BT1 Khu ĐT Tân Tây Đô - Đan Phượng - Hà Nội (Gần ngã tư Trôi)




CN Nha Trang: 33 - B1 KĐT Vĩnh Điềm Trung, TP Nha Trang



CN TP HCM: 195 đường D2 - P25 - Q. Bình Thạnh



Phòng tư vấn tuyển sinh: 0981 86 86 25
 (Ms. ĐÀI)
Email: trangdai@giaoducvietnam.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét